VU TAN TRADING ENGINEERING CO.,LTD

Gửi email

ĐIỆN THOẠI

Ứng dụng của Titan trong ngành mạ điện

Ứng dụng của Titan trong ngành mạ điện

Titan là một loại kim loại quý. Hợp kim titan và titan được sử dụng rộng rãi trong sản xuất mạ điện của các doanh nghiệp sản xuất bảng mạch. Ví dụ, bể chứa titan chủ yếu được xử lý bằng các lớp bên trong màu đen/nâu của tấm titan nhiều lớp. Bể chứa (đôi khi bể tẩy dầu mỡ) bằng kiềm đồng hóa học cũng phù hợp, nhưng thép không gỉ 316 được sử dụng chủ yếu

Giỏ titan cực dương của bể mạ điện, chẳng hạn như xi lanh đồng, xi lanh niken, xi lanh thiếc sử dụng quả bóng thiếc (bề mặt được mạ ruthenium, mạ rhodium); cực dương không hòa tan hình trụ bằng vàng (bề mặt được xử lý bằng mạ bạch kim, mạ ruthenium hoặc mạ rhodium); ống/thiết bị sưởi ấm (đôi khi cũng là bút nhiệt); ống làm mát và một số vỏ thiết bị.

Đặc điểm của titan

1. Không rỉ sét.

2. Nhẹ, mật độ chỉ 4,51.

3. Độ bền cao (độ bền kéo 28-160kgf/mm).

Đặc điểm của titan

4. Đặc tính nhiệt độ cao: Ở nhiệt độ cao, độ bền kéo và khả năng chống rão là tuyệt vời. Kim loại titan cao nhất là khoảng 300 độ, và hợp kim titan vẫn có độ bền ổn định ở 500 độ.

 

5. Đặc tính nhiệt độ thấp: ở độ không tuyệt đối, không xảy ra hiện tượng giòn; và vẫn có khả năng chống mỏi và độ bền gãy tốt.

6. Độ bền chống mỏi: Tuy nhiên, độ bền mỏi ở vùng chịu ảnh hưởng nhiệt sau khi hàn giảm đáng kể.

7. Khả năng chống ăn mòn, chống axit và kiềm: khả năng chống ăn mòn của titan phụ thuộc vào màng oxit ổn định trên bề mặt của nó.

Hàn titan

Titan sẽ phản ứng với oxy và các khí khác ở nhiệt độ cao gây cứng lại dẫn đến giảm độ dẻo ở các khe hàn, lỗ rỗng và giảm khả năng chống ăn mòn; do đó, khí trơ hoặc bảo vệ chân không được sử dụng để hàn titan; dễ xảy ra hiện tượng kết tinh lại ở mối hàn. Đặc biệt, β-titan gây ra hiện tượng kết tinh thô, dẫn đến độ dẻo giảm; Ngoài ra, biến dạng của titan lớn trong quá trình hàn và rất khó sửa chữa.

Phương pháp hàn:

 • Hàn TIG
 • Hàn MIG
 • Hàn điện trở
 • Hàn plasma
 • Hàn chùm hạt
 • Hàn laser, v.v.

 

Hàn titanium

Sau khi hàn, cần xử lý ủ để giải phóng ứng suất hoặc xử lý lão hóa dung dịch; hoặc thậm chí xử lý lão hóa dung dịch kép để cải thiện độ bền và độ dẻo dai của nó và độ bền mỏi.

Xử lý bề mặt titan

1. Xử lý chống ăn mòn nâng cao

Xử lý oxy hóa khí quyển và xử lý oxy hóa anốt; không chỉ có thể cải thiện khả năng chống ăn mòn mà còn ngăn ngừa hiện tượng giòn hydro. Ngoài ra còn có mạ bạch kim, xử lý paladi oxit/titan oxit;

2. Cải thiện khả năng chống mài mòn

Xử lý thấm nitơ được thực hiện ở nhiệt độ cao (800-900 độ); do đó độ cứng Vickers của bề mặt có thể đạt tới hơn 700. Thông qua hàn bề mặt, một lượng nitơ hoặc oxy thích hợp được thêm vào khí argon, để độ cứng bề mặt có thể tăng lên gấp 2-3 lần. Thông qua mạ ion, một lớp titan nitrit được hình thành trên bề mặt, độ dày khoảng 5 micron và độ cứng Vickers bề mặt cao tới 16000-20000; mạ crôm, v.v.

Thông qua sự hiểu biết đơn giản ở trên về titan và hợp kim của nó, chúng ta cũng sẽ hiểu được một số vai trò của titan và hợp kim của nó trong việc sản xuất bảng mạch, điều này sẽ truyền cảm hứng về mặt sử dụng và bảo trì; titan lớn thứ ba sau magiê và nhôm Triển vọng ứng dụng trong tương lai đối với nhiều loại kim loại!

Đơn vị gia công titan uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh

Được thành lập từ năm 2014, Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Vũ Tấn được biết đến là một trong những công ty đi đầu trong việc nhập khẩu, cung cấp Vật tư titanium và Gia công titanium. Các Vật tư titanium có sẵn như:

 • Tấm titan (Độ dày tấm 0.6-100mm)
 • Ống titan (Đường kính ống 10-120mm, độ dày ống 0.5-5mm)
 • Thanh đặc titan (Thanh đặc vuông, thanh đặc tròn, thanh đặc lục giác)
 • Bulong titan, đai ốc titan, long đền titan (tiêu chuẩn DIN933, DIN84, DIN963, DIN912, DIN934, DIN125, DIN127, DIN975,…)
 • Điện cực titan (phủ Ru-Ir, phủ Platinum, điện cực trong bộ máy điện phân tạo clo,…)
 • Lưới titan
 • Dây titan, que hàn titan (dạng cuộn, dạng que dài 1m)
 • Cây gia nhiệt titan (dài 400-800mm, phi 25-38mm)

Các sản phẩm Gia công titanium thường làm như:

 • Giỏ titan cực dương (dạng ngang, dạng đứng, rọ titan)
 • Bồn bể titan, thùng titan, nồi titan
 • Jig titan, đồ gá titan xi mạ, gá đĩa titan, khung treo titan anode,…
 • Ống trao đổi nhiệt titan, ống ruột gà titan, giàn gia nhiệt titan,…

Chuyên nhận gia công titan theo bản vẽ kỹ thuật hoặc mẫu. Cam kết hàng gia công đúng bản vẽ, thời gian hoàn thành nhanh, giá cả cạnh tranh, giao hàng toàn quốc. Quý khách hàng cần hỗ trợ tư vấn hoặc mua hàng, xin vui lòng liện với Vũ Tấn qua thông tin:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT VŨ TẤN

Địa chỉ: 118/48/33 Đường Liên khu 5-6, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Tp HCM

MST: 0312654336 | Mail: info@vutanco.com 

Web: www.titan.net.vn & www.vutanco.com

Điện thoại/zalo: 0932630089 – 0909930075

Để lại bình luận